logo
Trang chủ » Kiến thức » Kỹ năng mềm » Kỹ năng giao tiếp

Cách lấy lòng và tạo niềm tin với sếp

Khi đi làm, ai cũng muốn lấy lòng sếp, được sếp tin tưởng và trọng dụng bởi sếp là người quyết định sự thăng tiến của bạn trong công ty. Những để lấy lòng sếp là việc không đơn giản, nó đòi hỏi chúng ta phải khôn khéo trong cách ứng xử, lời nói. Sau đây sẽ đưa ra một số cách lấy với lòng sếp mà mình tổng hợp và đúc kết được.

1.      Sếp cũng là con người, có thể thay đổi quyết định bất cứ lúc nào.

Dù sếp bạn có tài giỏi đến đâu cũng là một con người bằng xương bằng thịt giống như ai. Đừng bao giờ nghĩ sếp có thể làm được tất cả mọi thứ, cái gì cũng có giới hạn của nó. Sếp cũng có những suy nghĩ, những hành động giống như một con người bình thường. Có chăng do bạn đã thần thánh hóa những điều ấy, xem sếp như một vị thần có thể ban cho bạn những phép màu. Thay vì dùng lời lẽ nịnh bợ, nghe lời một cách mù quáng thì bạn nên chủ động đưa ra những chính kiến của riêng mình, biết phản bác lại lời của sếp một cách tinh tế. Đó cũng là một cách hay để lấy lòng sếp.

2.      Chứng tỏ năng lực bản thân, làm việc chăm chỉ, luôn có tư duy mới.

Dù bạn có ăn nói khéo léo đến đâu nhưng nếu không có năng lực thì sếp cũng không coi trọng bạn đâu. Hãy chứng tỏ mình là người có kỹ năng giao tiếp tốt, luôn tích cực trong công việc, biết đưa ra những sáng kiến mới. Đó mới là điều mà sếp coi trọng nhất và nó cũng là 1 trong những thước đo quyết định cho sự thăng tiến của bạn sau này. Hành động hơn cả lời nói, bạn hãy nhớ điều đấy.

Đó là một số cách lấy lòng sếp cơ bản bạn có thể áp dụng thử. Nếu mối quan hệ của bạn với sếp mình trước giờ không tốt. Thì bạn hãy xem lại những gì mà trước giờ mình đã làm và so sánh với những điều bên trên mà bài viết đã đề cập tới từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Chúc bạn tạo được niềm tin và lấy lòng sếp, và có thể giúp bạn mau thăng tiến hơn trong công việc!

Bạn phải click theo dõi
để comment face của bạn được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Khách hàng · Tuyển dụng · Kiến thức · Liên hệ