logo
Trang chủ » Kiến thức » Kỹ năng mềm » Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp khôn khéo nơi công sở

 Sếp luôn trọng dụng và quý những nhân viên có đầu óc, có suy nghĩ riêng , có tính cách , tư duy tốt . Nếu như bạn là người mà người khác nói gì thì mình nói nấy thì bạn dễ bị mọi người quên mất sự tồn tại của bạn và địa vị của bạn ở trong cơ quan cũng chẳng cao cả gì

1. Không nên gió chiều nào che chiều ấy mà cần phải học cách nói lời của chính mình:
 Sếp luôn trọng dụng và quý những nhân viên có đầu óc, có suy nghĩ riêng , có tính cách , tư duy tốt . Nếu như bạn là người mà người khác nói gì thì mình nói nấy thì bạn dễ bị mọi người quên mất sự tồn tại của bạn và địa vị của bạn ở trong cơ quan cũng chẳng cao cả gì. Có đầu óc thì dù chức vụ của bạn ở trong cơ quan như thế nào, bạn cũng cần phải biết nói lên tiếng nói của mình, nên dũng cảm nói lên cách suy nghĩ của riêng mình.
2. Có gì thì bình tĩnh nói, tránh biến cuộc nói chuyện thành cuộc thi hùng biện:
Bạn cần sống hòa bình, gần gũi với mọi người trong cơ quan, nói năng phải nhẹ nhàng, nhất là phải có trên dưới rõ ràng, không được nói theo kiểu ra lệnh. Tuy là đôi khi ý kiến của mọi người khác nhau, bạn có ý kiến thì vẫn có thể bảo lưu được, nếu không vi phạm nguyên tắc thì không nhất thiết phải bảo vệ sống còn. Nếu như bạn chỉ thích nói và bắt mọi người nghe thì e rằng đồng nghiệp sẽ dần rời xa bạn.
3. Nói năng cũng phải biết giữ chừng mực, điều quan trọng là phải nói đâu ra đấy:
Thái độ nói năng bất chấp tất cả; ngôn ngữ cơ thể lịch sự; ăn nói hài hước… đó đều thuộc phạm trù nghệ thuật giao tiếp . Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải có lòng tự tin, biết được nghệ thuật nói năng. Như vậy bạn sẽ càng tự tin hơn, ăn nói hấp dẫn hơn.
4. Đừng có khoe khoang mình ở cơ quan:
Nếu bạn là người rất giỏi chuyên môn, nếu bạn được sếp trọng dụng thì những điều này có trở thành vốn khoe khoang của bạn hay không? Dù bạn có giỏi giang đến đâu thì bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận khi ở cơ quan , tỏ ra khiêm tốn , nhất là những phạm trù học hỏi liên tục như học marketing , học kinh doanh , chiến lược kinh doanh …
5. Cơ quan là nơi làm việc chứ không phải là chốn để tâm sự:
Có rất nhiều người thích tâm sự ở cơ quan. Dù làm như vậy khiến nhiều người xích lại gần nhau hơn, thân thiện hơn, nhưng kết quả điều tra của các nhà tâm lý cho biết: chỉ có 1% người biết giữ bí mật mà thôi.
Bạn phải click theo dõi
để comment face của bạn được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Khách hàng · Tuyển dụng · Kiến thức · Liên hệ