logo
Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Chọn lọc và biên tập nội dung (Content curation). Xu hướng marketing online mới

Nội dung tự sáng tác nếu được duy trì đều đặn trong khoảng thời gian dài sẽ rất hữu ích cho các nỗ lực marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất và thực sự cần thiết cho mọi tổ chức.

Marketing ngày càng lớn mạnh, bộ phận không thể thiếu để xây dựng thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp, các công ty. Hiện nay, có rất nhiều hình thức Marketing khác nhau, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Một trong xu hướng marketing mới trong những năm gần lại đây Content Curation, đã mở ra thêm nhiều hướng đi mới, đem lại lợi ích cho cả những người làm Marketing, doanh nghiệp.

Chọn lọc và biên tập nội dung (Content curation). Xu hướng marketing online mới

Content Curation được hiểu giống như chọn lọc và biên tập nội dung. Phương thức hoạt động của loại này chính là lựa chọn thông tin, biên tập, xây dựng nội dung bài viết mới dựa trên các nguồn thông tin có sẵn.

Tạo dựng hình ảnh lãnh đạo tư tưởng

Xu hướng marketing mới không có chỗ cho những nhà điều hành thiếu sáng tạo. Ở thời đại bùng nổ thông tin, mỗi công ty đều cần duy trì hình ảnh là một tổ chức hoạt động dựa trên thông tin, và định hình bản thân là một nhà lãnh đạo tư tưởng. Để làm được điều này, mỗi cá nhân trước hết cần chứng minh những nhận định của bản thân là dựa trên những nguồn thông tin đáng tin cậy. Những nội dung tự sáng tác không thể tự chứng minh cho chính nó cũng như không thể khiến công ty trở thành một tổ chức lãnh đạo tư tưởng.

Với việc tiếp thu và chia sẻ các nguồn thông tin, các công ty tự đặt mình ở vị trí dẫn đầu xu hướng, tạo nên ảnh hưởng cho toàn bộ lĩnh vực. Sự chọn lọc và sử dụng thông tin mang lại cho công ty cơ hội hợp tác với nhiều đối tượng, gia tăng các mối quan hệ và xây dựng hình ảnh nhà lãnh đạo thực thụ.

Tăng tỷ lệ hiển thị, tiếp cận và gắn kết

Rất nhiều người làm Marketing đã phải gặp khó khăn trong việc cung cấp những thông tin thật sự đáng giá cho các khách hàng giúp công ty có mạng lưới khách hàng tiềm năng ổn định, vững mạnh, tin tưởng, trung thành. Để giải quyết vấn đề, có một cách làm tăng lượng truy cập, giúp người đọc, khách hàng tiếp cận, kết nối trên các kênh truyền thông xã hội chính là website, fanpage của doanh nghiệp bạn có những bài viết, tin tức có liên quan đến thị hiếu của người tiêu dùng, khách hàng.

Vậy nên, khi viết bài PR hay viết bài chuẩn SEO thì nên chèn thêm nhiều tính năng khác như có tính giáo dục, tính thời sự, chọn lọc nội dung để có bài viết hay, gây sự hiếu kỳ cho người đọc, lôi kéo được người đọc ở lại lâu. Cách làm hiệu quả khi dùng Content Curation nên kèm thêm video clip vào bài viết, sự thật thấy những bài viết có kết hợp với video sẽ tăng gấp ba lần bài post thông thường.

Cải thiện tương tác truyền thông xã hội

Tiết kiệm ngân sách, thời gian, chi phí

Thật khó có thể sáng tạo những nội dung độc đáo nếu không được đầu tư đủ những tài liệu và thông tin cần thiết. Theo một khảo sát gần đây của trang Marketing Professionals, gần một nửa các marketers được hỏi thừa nhận rằng họ khó có thể sáng tạo được nội dung bởi tổ chức của họ không chia sẻ đủ các thông tin cần thiết.

Sáng tạo những nội dung mới một cách đều đặn là một thách thức đối với tất cả các công ty. Sử dụng những tài liệu sẵn có giúp giảm bớt gánh nặng công việc và giúp định vị những mối quan tâm thật sự của các đối tượng mục tiêu. Đẩy mạnh làm SEO

Ngày nay, sự hiện diện trên môi trường trực tuyến là yếu tố quan trọng quyết định thành công của một doanh nghiệp. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search engine optimization - SEO) chịu sự chi phối của khá nhiều yếu tố, bao gồm sự cân bằng giữa các nội dung curation và các nội dung tùy chỉnh chất lượng cao trên các website, blog, mạng xã hội và các kênh truyền thông khác

Theo khảo sát, hơn 50% người được hỏi cho rằng những nội dung curation làm gia tăng thứ hạng tìm kiếm của họ cũng như lưu lượng truy cập trang web.

Cũng nên lưu ý rằng curation thường chỉ có hiệu quả khi được quản lý tốt. Ví dụ, nội dung do người dùng tạo ra là một trong những hình thức tốt nhất của curation giúp gia tăng hiệu quả tích cực của SEO, nội dung đó bao gồm video, hình ảnh, đánh giá và các tài liệu bằng văn bản.

Cải thiện tương tác truyền thông xã hội

Content Curation sẽ giúp các doanh doanh nghiệp cải thiện tương tác trên các phương tiện truyền thông thông qua những trang mạng xã hội. Có một số marketing sử dụng quy tắc ba số để giúp truyền bá các nội dung, mở rộng ra thật nhiều đối tượng dù không có liên kết với thương hiệu. Việc này cho thấy doanh nghiệp bạn thật sự nghiêm túc chứ không phải thấy lợi trước mắt mà bán đứng khách hàng của mình.

Xu hướng Content Curation ra đời cho phép những người làm Marketing, dịch vụ viết bài PR, chuẩn SEO, dịch vụ làm nội dung tạo nên những bài viết, nội dung chất lượng tốt, hiệu quả, dễ chia sẻ. Bên cạnh đó, cải thiện được sự tương tác xã hội, tiết kiệm ngân sách hơn khi phải sáng tạo ra nội dung hoàn toàn mới, từ đầu, chính chủ.

Bạn phải click theo dõi
để comment face của bạn được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức đọc nhiều
Kiến thức tiếp theo
Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Khách hàng · Tuyển dụng · Kiến thức · Liên hệ