logo
Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn

Rất nhiều bạn trẻ đang muốn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập cũng như ôm giấc mơ làm giàu từ con đường này. Xong đa số vẫn còn e ngại về vốn liếng và e ngại việc chưa có kinh nghiệm bán hàng.

Kỹ năng bán hàng online không cần vốn

Tuy nhiên mình có thể khẳng định với các bạn rằng vồn không phải là điều quan trọng nhất khi bạn mở gian hàng online, bạn có thể bán hàng qua rất nhiều kênh như facebook, vatgian, muare, 5giay... chi phí cho các gian hàng ở trên này thì không hề cao. Trong khi bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bán hàng online bằng cách bán order cho các shop ( hàng không có sẵn khách đặt sẽ mua rồi order)

Bán hàng online cần nhiều vốn

Bán hàng online cần nhiều vốn ?

Đối với loại hình bán hàng order thì bạn không cần vốn nhưng bán hàng sẽ khó khăn hơn vì khách hàng phải mất thời gian đợi hàng về và không được xem mẫu trực tiếp. Khi bán hàng order bạn có một lợi thế là không cần vốn, mẫu mã hàng hóa đa dạng nên khách hàng có nhiều lựa chọn hơn xong khách hàng sẽ phải đợi khoảng 1 tuần để nhận được hàng.
Bán hàng có sẵn thì cần có vốn. Loại hình này được các bạn sử dụng nhiều vì tính linh hoạt. Các bạn lấy sản phẩm về và tận dụng các kênh như facebook, vatgia, enbac... để bán hàng rất thuận lợi. Tuy nhiên để bán hàng kiểu này tốt đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ chọn hàng và có khả năng quay vòng vốn tốt vì với lượng vốn có hạn bạn chọn mẫu mã không tốt dẫn đến tồn hàng sẽ rất khó khăn cho bạn.

Bán hàng online bạn cần chuẩn bị gì ?

Điều đầu tiên là bạn nên vẽ ra một mô hình kinh doanh
Dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, cách thức kinh doanh là truyền thống hay trực tuyến thì một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết là không thể thiếu. Bạn hãy liệt kê ra tất cả từ nguồn hàng, các loại chi phí đến kế hoạch PR sản phẩm. Sau đó hãy vẽ ra một mô hình hoàn chỉnh.

 Các bước chuẩn bị bán hàng trực tuyến
Các bước chuẩn bị bán hàng trực tuyến

Thứ hai bạn nên có một website bắt mắt
Phí khởi tạo 1 website bây giờ khá rẻ bạn có thể tạo cho mình một website tốt với chi phí rẻ tại các nhà cung cấp phần mềm web như vGing chẳng hạn. Hình ảnh thương hiệu và sản phẩm xuất hiện trên internet sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của bạn với đối thủ, làm bạn "đẹp hơn" trong mắt người dùng kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Internet phát triển, hàng loạt trang web bán hàng trực tuyến ra đời và cạnh tranh với nhau một cách gay gắt, vì thế, chất lượng website trở thành yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của bạn

Thứ ba là bạn phải chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhiệt tình
Bạn hãy luôn tỏ thái độ vui vẻ, tận tình với khách hàng dù trong hoàn cảnh nào. Bạn hãy nói chuyện dù là chat online với khách hàng một cách nhiệt tình và chân thành nhất. Có những cuộc nói chuyện ngắn với khách hàng cũ hay những email hỏi han về việc dùng sản phẩm của bạn. Nó rất có lợi cho bạn về sau đấy.

Bạn phải click theo dõi
để comment face của bạn được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Khách hàng · Tuyển dụng · Kiến thức · Liên hệ