logo
Trang chủ » Kiến thức » Kỹ năng mềm » Kỹ năng giao tiếp

Cách gây thiện cảm

Trong đời sống thường ngày, chúng ta ai ai cũng cần phải giao tiếp,giao tiếp với gia đình, với bạn bè, với đối tác, với mọi người… Nhưng bạn đã biết thiết lập cuộc giao tiếp thành công như mong đợi chưa? Bạn đã học được cách làm thế nào để gây thiện cảm với người đối diện chưa?

Quan tâm chăm sóc, gây thiện cảm về hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân đến người khác sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong cuộc sống. Gây thiện cảm cũng là một tố chất đánh giá khả năng giao tiếp ứng xử hiệu quả của mỗi người Dưới đây những gợi ý giúp bạn gây được thiện cảm với người khác khi nói chuyện:

– Luôn quan tâm đến người khác: 

"Mình vì mọi người, thì mọi người vì mình”, chân lý này không mới mẻ gì. Muốn được người khác yêu quí ta thì bản thân mình phải niềm nở và sốt sắng đón tiếp người khác. Ta phải vì họ, đừng quản công, đừng sợ mất thời gian, phải gắng sức và quên mình.

Trên môi luôn nở nụ cười:

Phải hoan hỉ kết giao với người thì mới mong người khác hứng thú giao du với mình. Mỉm cười với ai là như nói với họ: "Tôi mến bạn, được gặp bạn tôi vui vẻ lắm”. Lẽ tất nhiên nụ cười đó phải tự đáy lòng phát ra mới thu được cảm tình người khác, còn ngược lại thì chỉ làm cho người ta ghét thêm mà thôi.

– Chăm chú nghe và khuyến khích người khác nói về họ:

Say mê nghe lời của một người tức là tôn kính họ, mà rất ít người không cảm động trước sự tôn kính đó. Chăm chú nghe người khác nói chẳng khác nào bạn nhiệt liệt khen ngợi họ. Những câu hỏi mà ai cũng say mê trả lời là những câu hỏi về đời sống của họ, thành công của họ. Bạn phải biết nghe người khác nói, tránh nói nhiều về mình. Không nên ngắt lời người khác khi họ chưa nói hết câu.

– Nói với người khác về sở thích, hoài bão của họ:

Khi trò chuyện phải biết tâm lý của người tiếp chuyện, phải biết sở thích của họ mà gợi chuyện. Bạn hãy nói những điều mà họ đang nói, bạn nên nhớ rằng nói về chính bản thân mình bao giờ cũng dễ dàng và say sưa hơn nói chuyện về người khác. Biết khơi nguồn cảm hứng của họ thì họ sẽ "mê” bạn ngay.

– Tạo cho họ thấy được sự quan trọng của họ:

Bạn hãy cố gắng để chứng tỏ cho người đối thoại với mình hiểu rằng, đối với bạn người đó rất quan trọng, tối quan trọng. Bởi vì họ muốn bạn đồng ý với họ và thừa nhận tài năng của họ.

Giới thiệu khóa học kỹ năng giao tiếp tại Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Bài viết liên quan kỹ năng giao tiếp ứng xử: 

  • Ám thị – Trạng thái bản ngã trong giao tiếp
  • Để giao tiếp – Ứng xử thành công
  • Một số hoạt động giao tiếp với khách hàng
  • Để giao tiếp thành công
  • Bí quyết giao tiếp hiệu quả
Bạn phải click theo dõi
để comment face của bạn được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Khách hàng · Tuyển dụng · Kiến thức · Liên hệ