logo
Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Seo

SEO là gì? Những khái niệm cơ bản và nâng cao

SEO là một khái niệm không quá mới mẻ đối với những người làm website tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai làm website cũng biết SEO, và SEO hiệu quả. Hôm nay, vGing sẽ chia sẻ tới bạn những khái niệm cơ bản và nâng cao về SEO để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, thực tế về hình thức marketing Online này.

khai niem SEO
Quá trình SEO cơ bản

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization – tối ưu cho máy tìm kiếm, Đối với tình hình độc bá của Google ở Việt Nam hiện nay thì hiểu là tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiểm của Google cũng được) là câu trả lời cho câu hỏi: "làm thế nào để tôi đưa trang web của tôi lên mặt tiền công cụ tìm kiếm Google với một, hoặc nhiều từ khóa?" Hay nói cách khác, SEO là tập hợp những phương pháp nhằm đưa website đó ra mặt tiền của kết quả trả về của Google. Đương nhiên rồi, nhà mặt tiền thì bao giờ cũng dễ kinh doanh hơn.

Những sai lầm khi nghĩ về SEO

- SEO không phải là công cuộc tăng truy nhập vào website nhờ vào những công cụ "đen". Lượng truy cập ảo đó hầu hết vô ích và thậm chí còn có hại cho trang web của bạn.


- SEO cũng không phải là mua vị trí xuất hiện hoặc mặt tiền của Google. Đó là Google Adwords.

Thực chất SEO là phương pháp tối ưu hóa kết quả tìm kiếm hướng tới một mục đích nào đó dựa trên những hiểu biết về nguyên tắc đánh giá thứ hạng website của Google. Việc làm SEO một website cần phải đi kèm với việc nâng cao chất lượng website, tối ưu các tiêu chí đánh giá website của Google.

Bạn biết đấy, Google là một thằng mập vừa béo vừa bẩn. Nó không hề công bố thuật toán tìm kiếm của mình. Và vì thế, SEO phải dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm tổng hợp về công cụ tìm kiểm của Google để đưa ra những biện pháp tối ưu hóa và tăng cường hóa chất lượng Website của bạn nhằm một mục đích duy nhất - Đưa nhà bạn từ Hẻm ra Phố.

Không thể phủ nhận rằng vẫn có lắm người nhiều kẻ thông minh và lanh trí nghĩ ra những cách đánh lừa được thằng mập đó một thời gian để SEO trang web mình lên hương tít tắp. Cơ mà đó là hành động đùa bỡn với CSGT và chổng mông lêu lêu Cơ động. Khi bị Google phát hiện ra, kết quả của trang web của bạn chắc chắn là sẽ rất thê thảm. Nhẹ thì rớt vài chục hạng, nặng thì đi bụi nó luôn khỏi bản đồ web của Google.

Vậy SEO thì có lợi ích gì ?

SEO có nhiều lợi ích chứ. Rất nhiều là đằng khác.

1. Thay vì bỏ ra cả tấn tiền mua quảng cáo trên ti vi hoặc banner trên ối trang web cho đủ thể loại già trẻ gái trai bê đê gay les xem. Bạn chỉ cần phải bỏ ra một lượng tiền rất nhỏ so với phương pháp trên cho công ty làm dịch vụ SEO.

2. Nội dung và chất lượng của trang web được tối ưu hóa. Thân thiện và có ích với người dùng, khách hàng hơn.

3. Hướng tới đúng nhóm đối tượng cần tiếp thị và quảng bá website hơn là dàn trải nội dung cho người dùng phổ thông.

4. Google luôn có 1 niềm tin tuyệt đối trong lòng mọi người. Và kết quả hiển thị trên top Google cũng vậy.

Qua đây hy vọng bạn đã nắm được một số khái niệm về SEO, và có cái nhìn đúng đắn hơn về loại hình dịch vụ marketing online này. Nếu gặp phải những vướng mắc hoặc có nhu cầu SEO, hãy liên hệ với vGing ngay để được tư vấn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

vGing

 

Bạn phải click theo dõi
để comment face của bạn được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức đọc nhiều
Kiến thức tiếp theo
Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Khách hàng · Tuyển dụng · Kiến thức · Liên hệ